in Tin tức

Nhà ở xã hội đang nóng hơn bao giờ hết với nhu cầu tăng cao. Tâm điểm gây chú ý nhất trong bước ngoặt thị trường này chính là chính sách lãi suất 5% cố định trong 15 năm của chủ đầu tư Hải Phát.

Tuy ên, theo thông tin từ chủ đầu tư Hải Phát Land cho biết: “ Sau 3 tháng triển khai gói hỗ trợ lãi suất cố định 5% trong 15 năm, Hải Phát Land đã nhận được hơn 1.000 hồ sơ đăng kí, tốc độ hấp thụ hàng hóa của thị trường cao gấp rưỡi so với dự kiến ban đầu”. Lượng hàng của dự án còn rất ít và chính sách cũng sẽ chỉ được chủ đầu tư hỗ trợ trong thời gian khoảng 2 tháng nữa.

Gói hỗ trợ cuối cùng dự án the vesta

Chủ đầu tư Hải Phát Land trực tiếp nhận hồ sơ đăng ký

Cơ hội nào cho khách hàng có thu nhập thấp khi không có gói hỗ trợ 5%/15 năm

Trao đổi về vấn đề này, Ông Đinh Thế Quỳnh – Phó Giám đốc Thường trực Hải Phát Land cho biết thêm: “Tuy lượng căn hộ tại The Vesta không còn nhiều, nhưng đối với đối tượng khách hàng có thu nhập trung bình thấp, nếu không có gói hỗ trợ lãi suất cố định thì họ sẽ khó đưa ra quyết định hơn rất nhiều. Với mong muốn tạo điều kiện mang một tiêu chuẩn sống mới cho những người có thu nhập thấp, Hải Phát quyết định tung ra gói hỗ trợ cuối cùng là lãi suất cố định 5% trong 7 năm trong đợt hỗ trợ cuối này”. Tức là khi kết thúc gói hỗ trợ lãi suất cuối cùng này, người dân có thu nhập trung bình thấp sẽ khó có cơ hội mơ về một ngôi nhà với lãi suất thả nổi của các Ngân hàng như hiện nay.

chính sách nhà ở xã hội the vesta

Người mua nhà nên làm gì trong bối cảnh này?

Tính tới thời điểm hiện tại, chưa có công bố chính thức nào của nhà nước về một gói hỗ trợ lãi suất mới dành cho nhà ở xã hội, bên cạnh những dự án nhà ở xã hội có chủ đầu tự đứng ra hỗ trợ lãi suất cố định dài hạn cũng không nhiều. Cơ hội sở hữu nhà của người có thu nhập trung bình đang hạn hẹp dần về cả số lượng căn hộ lẫn các chính sách hỗ trợ tài chính đi kèm. Chỉ sau khoảng 2 tháng nữa thôi, người mua nhà sẽ phải chịu lãi suất thả nổi không được hỗ trợ. Mà theo như chuyên gia kinh tế Bùi Kiến Thành khẳng định: “Cho vay mua bất động sản với lãi suất không cố định chẳng khác nào nhử người ta vào cái bẫy lãi suất thấp. Khi người ta vào bẫy rồi, chui vào rọ rồi thì lãi suất có thể đẩy lên tới mức nào tùy thích, điều đó là không thể chấp nhận được

Do vậy, người mua nhà nên dành thời gian nghiên cứu thật nghĩ về nhu cầu cũng như tiềm lực tài chính của gia đình mình để đưa ra quyết định đúng nhu cầu, đúng địa điểm trong tầm tài chính.

Chủ đầu tư Hải Phát Land trực tiếp nhận đơn đăng ký nhà ở xã hội The Vesta tòa V7 gói vay hỗ trợ lãi suất cố định 5% trong vòng 7 năm.

Liên hệ ngay với chúng tôi qua SĐt: 0965 92 99 00 để được tư vấn và hỗ trợ làm hồ sơ miễn phí. Hoặc để lại thông tin liên hệ dưới đây, bộ phận tư vấn  Hải Phát Land sẽ liên hệ trực tiếp với quý khách hàng.
Ghi chú: Các đơn đăng ký được chấp nhận là hợp lệ, phải do CĐT Hải Phát trực tiếp cung cấp.

Đăng ký tư vấn hồ sơ