in Tin tức

Với nhu cầu cực cao của việc vay ngân hàng để mua nhà của đại đa số người dân như hiện nay thì cái bẫy “lãi suất thấp” là không thể tránh khỏi.

Tính tới thời điểm hiện tại, chưa có công bố chính thức nào của nhà nước về một gói hỗ trợ lãi suất mới dành cho người mua nhà. Cơ hội sở hữu nhà của người có thu nhập trung bình đang hạn hẹp dần về cả số lượng căn hộ lẫn các chính sách hỗ trợ tài chính đi kèm, người mua nhà sẽ phải chịu lãi suất thả nổi không được hỗ trợ.

Theo như chuyên gia kinh tế Bùi Kiến Thành khẳng định: “Cho vay mua bất động sản với lãi suất không cố định chẳng khác nào nhử người ta vào cái bẫy lãi suất thấp. Khi người ta vào bẫy rồi, chui vào rọ rồi thì lãi suất có thể đẩy lên tới mức nào tùy thích, điều đó là không thể chấp nhận được”. Nhìn chung tất cả các dự án bất động sản đều đưa ra một gói vay hỗ trợ tưởng như ưu đãi nhưng người mua nhà nên xem xét kỹ trước khi đưa ra quyết định để tránh trường hợp rút ra không được mà vào cũng không xong.

Có một thông tin đáng mừng là đã có những chủ đầu tư đã đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất cố định để tạo điều kiện cho người dân yên tâm mua nhà mà tiên phong là chủ đầu tư Hải Phát dành cho người dân mua nhà ở dự án Nhà ở xã hội The Vesta quận Hà Đông. Lần lượt đưa ra các chính sách hỗ trợ lãi suất 5% được đông đảo khách hàng ủng hộ, mới đây chủ đầu tư hải Phát tiếp tục đưa ra gói hỗ trợ đợt 4 này. Theo đó, trong năm 2017, các khách hàng có cơ hội sở hữu căn hộ tại dự án the vesta với mức giá chỉ từ 13,5 triệu đồng/m2 sẽ tiếp tục được hỗ trợ vay vốn với lãi suất ổn định 5%/năm trên 50% giá trị căn hộ lên tới 5 năm đầu. Bằng việc đưa ra chính sách “bom tấn” này, Hải Phát là đơn vị chủ đầu tư đầu tiên trên thị trường đã đưa ra được giải pháp cho nhà ở xã hội sau một thời gian dài trầm lắng kể từ khi gói vay 30.000 tỷ kết thúc.

Chi tiết liên hệ hoặc đăng ký để được tư vấn.
Hotline: 0965 92 99 00

Xem thêm chính sách: chính sách đợt 4

Đăng ký tư vấn hồ sơ

 Có nên mua nhà ở xã hội The Vesta không?